Senbei - loại bánh gạo xấu xí nhưng siêu ngon tại Nhật Bản

Senbei là một loại bánh gạo của người Nhật có cả vị ngọt và mặn.
Loại bánh này có nhiều hình dạng từ hình tròn đơn giản tới con vật, hoa lá… với rất nhiều mùi vị khác nhau từ truyền thống tới hiện đại.

Đây là bánh Senbei nhân tôm nhưng giấy gói bạch tuộc !?

Nhưng tựu chung thì những loại bánh senbei đều rất thơm ngon và mang hương vị ngọt ngào của gạo.
 
Tại trấn của Nara có loại Senbei Yatai chuyên để du khách mua cho những con hươu ăn và cũng bởi vậy, những chú hươu vốn yên tĩnh lại điên cuồng vào các thị trấn tìm kiếm những chiếc bánh senbei ngon lành.

Tako Senbei bạch tuộc nổi danh tại Kamakura.

Chiếc bánh Senbei đặc biệt nhất là Tako Senbei với nhân là bạch tuộc khô, có vị ngọt và mặn rất đặc trưng của Tako Nhật Bản.

Tako senbei phổ biến ở các thị trấn bên bãi biển như Kamakura, cách không xa Tokyo.

Mực khô siêu to, dù hình thức không được ngon mắt nhưng ăn sẽ siêu ngon miệng

Du khách đến đây đều háo hức xem người bán hàng ép thịt bạch tuộc cùng bột bánh đến mức mỏng như tờ giấy, không thể nhìn thấy đường viền bạch tuộc đâu. Vừa giòn nhưng cũng mềm mại và có vị ngọt, Tako senbei không hề giống với những loại bánh gạo giòn mà bạn đã từng thưởng thức.

Tin Beard Papa's Tổng Hợp.