19 món ăn tại các lễ hội Nhật Bản
1. Yakitori
Về cơ bản, Yakitori là món gà nướng xiên que. Nó là một món đồ nhắm khá phổ biến.
2. Takoyaki
Bánh nướng với một miếng thịt bạch tuộc bên trong bánh.
3. Watame (Kẹo bông gòn)
Cũng như ở Mỹ, kẹo bông gòn khá phổ biến trong dịp lễ hội. Ở Nhật kẹo bông gòn thường được đóng gói sẵn.
4. Yakisoba
Mì soba chiên của Nhật (mì làm từ bột kiều mạch).
5. Okonomiyaki
Okonomiyaki là loại bánh kếp tẩm gia vị của Nhật, theo truyền thống thì nó được nướng rồi đem bỏ tủ lạnh. Vì vậy nên những nguyên liệu phải khó bị ôi thiu. Những nguyên liệu phổ biến nhất là thịt heo, hải sản và phô mai.
6. Ikayaki
Mực nướng (thường được xiên que).
7. Choco Banana
Chuối xiên que được nhúng trong sốt sô cô la hoặc sô cô la trộn dâu.
8. Bắp xiên que
Như bạn có thể thấy, đa số các món ăn trong dịp lễ hội của người Nhật đều được xiên que.
9. Karumeyaki
Caramel nướng – về mặt cơ bản thì chúng là đường nguyên chất. Trẻ em rất thích món này.
10. Karage
Gà rán kiểu Nhật (thường được xiên que).
11. Bebi Kasutera
Là phiên bản nhỏ của món tráng miệng nổi tiếng ở Nhật (kasutera). Chúng khá giống bánh xốp.
12. Jaga Bata
Khoai tây nướng phết bơ.
13. Kakigori
Đá bào với si rô – một món ăn được yêu thích vào dịp lễ hội mùa hè.
14. Shioyaki
Cá tráp được xiên que và nướng với muối.
15. Taiyaki
Một loại bánh mềm hình con cá với nhân nóng. Thường phần nhân bên trong được làm từ mứt đậu đỏ, kem trứng, sô cô la hoặc phô mai.
16. Crepe
Người Nhật rất thích bánh crepe. Vào dịp lễ hội chúng thường được đặt rong những cuộn giấy hình nón.
17. Dango
Một loại bánh dẻo của Nhật được làm từ bột mochiko (bột gạo). Dango gần giống với mochi (nhiều người bị nhầm rằng nó và mochi là một). Chúng thường được ăn chung với một loại sốt có vị vừa ngọt vừa mặn.
18. Ringo Ame
Món ăn kinh điển trên khắp thế giới – kẹo táo.
19. Hotate Butter Yaki
Những con sò được nướng trong vỏ với bơ.