4 bước đơn giản có ngay bánh cá Taiyaki chuẩn Nhật Bản
Bánh cá Taiyaki là món ăn rất được ưa thích tại Nhật Bản với lớp vỏ giòn rụm, vị ngọt của đậu đỏ cùng nhân custard cực quyến rũ.
Nguyên liệu:
- Bột mì: 150-200gr
- Bơ nấu chảy: 30gr
- Bột nở, bột baking soda
- Trứng: 1 quả lấy lòng đỏ
- Sữa: 200ml
- Đường: 100gr
- Đậu đỏ nghiền: 100gr
- Dầu ăn, khuôn làm bánh
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp khô bột mì làm bánh, bột nở, bột baking soda với nhau rồi sau đó dùng rây mịn và tiếp tục cho đường vào trộn đều.
Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng với bơ (đã nấu chảy), sữa và hỗn hợp bột bên trên. Đến khi mịn rồi thì bỏ vào trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ.
Bước 3: Hạt đậu đỏ ngâm nước cho nở, rửa sạch rồi luộc đến khi nhừ. Sau đó trộn đường, muối và nghiền nhuyễn.
Bước 4: Làm nóng khuôn bánh. Tráng qua 1 lớp dầu ăn mỏng. Đổ lần 1 ngập nữa khuôn, rồi cho nhân đậu đỏ đã chuẩn bị vào. Đổ lần 2 sao cho phủ kín phần nhân rồi đậy nắp lại.
Tin từ Beard Papa's Hà Nội