Cách làm bánh Takoyaki cho 4 người ăn

Takoyaki là món bánh nổi tiếng của Nhật Bản có xuất xứ từ Osaka. Tako nghĩa là bạch tuộc, còn từ yaki có nguồn gốc là từ yaku có nghĩa là chiên hoặc nướng.

Để làm bánh takoyaki, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 150g bột takoyaki (hoặc bột mỳ)

– 250g nước

– 100g bạch tuộc (hoặc mực)

– 40g tôm

– 1 quả trứng

– 40g hành tây

– 2 muống phô mai

– 2 muỗng hạt ngô chín

– Dầu ăn

– Sốt mayonnaise, sốt okonomiyaki, cá bào katsuobushi và bột rong biển aonori của Nhật Bản

– Một vài nguyên liệu yêu thích như bắp cải, nấm…

Cách làm bánh Takoyaki

Sơ chế nguyên liệu:

– Rửa sạch các nguyên liệu đã mua

– Tôm và bạch tuộc cho vào nồi luộc chín, thái nhỏ

– Tiếp tục thái nhỏ các nguyên liệu khác như phô mai, hành tây, nấm…

– Chuẩn bị máy nướng Takoyaki (có thể dùng khuôn nướng waffle, khuôn muffin và nướng bằng lò).

Các bước làm Takoyaki:

– Bước 1: Trộn đều bột takoyaki với nước và các nguyên liệu đã thái nhỏ đến khi hỗn hợp có độ sánh đặc.

– Bước 2: Chuẩn bị khuôn nướng, phết một chút dầu ăn lên từng khuôn, chia và đổ đều hỗn hợp và các khuôn.

– Bước 3: Nướng bánh trong khoảng 3 phút, sau đó dùng que tre lật bánh nướng đều đến khi bánh chín và ngả màu vàng nâu.

– Bước 4: Cho bánh ra đĩa, rưới thêm sốt mayonnaise, sốt okonomiyaki, cá bào katsuobushi và bột rong biển aonori.

Tin từ Beard Papa’s Hà Nội