Cách làm bánh Yokan đậu đỏ Nhật Bản


Yokan là tên một loại bánh được làm dưới dạng thạch đặc của Nhật. Bánh có hương vị thơm ngon, dịu ngọt vô cùng tinh tế. Để làm bánh Yokan, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây:

Nguyên liệu

– Đậu đỏ: 400 gram;

– Bột agar: 8 gram;

– Đường;

– Nước: 500ml;

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch đậu hạt, loại bỏ những hạt hỏng rồi ngâm đậu trong nước khoảng 4 – 8 tiếng. Tốt nhất, nên ngâm đậu qua đêm rồi đãi sạch vỏ đậu.

Bước 2: Cho đậu vào nồi ninh nhừ, nên sử dụng nồi áp suất để rút ngắn thời gian. Sau khi ninh nhừ, lấy hạt chà qua rá hoặc dầm nhuyễn, tán thành bột rồi cho đậu ra chảo hoặc nồi và đảo với đường, muối.

Để nhanh hơn, bạn có thể cho bột vào máy xay mịn, sau đó đảo lại với đường và muối.

Bước 3: Hòa tan bột agar với một chút nước rồi cho vào hỗn hợp đậu đỏ. Bắc lên bếp, liên tục trộn đều tay.

Bước 4: Nêm nếm lại hỗn hợp đậu, tùy theo sở thích ăn ngọt nhiều hay ít mà cho thêm đường để vừa vị.

Bước 5: Khuấy cho đến khi thu được hỗn hợp đặc thì cho bột ra khuôn, để nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh.

Khi bánh đông lại, bạn cho bánh ra, xắt miếng, trang trí và thưởng thức vị ngon của bánh.

---

Và nếu bạn muốn thưởng thức những chiếc su kem ngon nhất thế giới thì đừng quên đến Beard Papa's, hương vị đặc biệt, vị kem tươi mát và lớp vỏ giòn tan luôn chờ đón bạn, mời bạn nhấc ngay điện thoại lên và gọi ngay để Ông Già Râu Trắng phục vụ bạn nhé!!!

Beard Papa's - Bánh của Ông già Râu Trắng luôn sẵn sàng phục vụ bạn.
www.beardpapa.vn
Hotline: 024.710.68886/nhánh 1.

Beard Papa’s Hà Nội tổng hợp từ Beemart.vn