Câu chuyện vỏ bánh: Cookie giòn giòn – nếm bánh, đổi tâm trạng

Vỏ cookie của Beard Papa’s Hà Nội không chỉ quyến rũ với “ngoại hình” vàng ươm, được điểm xuyết những chấm đen nhỏ xinh mà còn bởi hương thơm và độ giòn ấn tượng. Hãy cùng tìm hiểu về lớp vỏ giòn nhất trong số các vỏ bánh su của Beard Papa’s Hà Nội.


Cookie là tên một loại bánh có xuất xứ từ Hà Lan với tên “Koekje” – nghĩa là chiếc bánh nhỏ, tròn. Tuy nhiên, cookie chỉ thực sự nổi tiếng khi được chủ cửa hàng Toll House, Ruth Graves Wakefield, sống tại Whitman, bang Massachusetts, Mỹ sáng tạo ra. Khác với cookie phiên bản truyền thống của Hà Lan, cookie này được sáng tạo ra cùng sôcôla chip. Bánh được nướng phồng, có lớp vỏ tương đối cứng, tạo ra độ giòn nhất định.

Bánh cookie được làm từ bột mì, bơ, đường, trứng gà, sôcôla chíp và một số nguyên liệu khác. Đánh bơ mềm rồi cho trứng vào đánh đến khi bơ và trứng quyện lại với nhau. Rây bột vào hỗn hợp này rồi đánh tiếp cho đến khi sánh lại thì cho hạt sôcôla chíp vào rồi trộn đều. Hỗn hợp cookie được ủ lạnh đến khi cứng thì viên lại rồi đem nướng trong vòng 8 – 10 phút là có thể dùng được.

Với mong muốn gửi đến khách hàng những chiếc su kem có lớp vỏ giòn ấn tượng, các thợ bánh Beard Papa’s đã sáng tạo ra vỏ cookie. Vỏ bánh su này là sự kết hợp của lớp vỏ choux thông thường với lớp cookie. Từ bột, trứng, bơ, nước lọc, với công thức đặc biệt, chuẩn về tỉ lệ nguyên liệu và thời gian, các thợ bánh Beard Papa’s sẽ tạo ra những chiếc su choux nho nhỏ có kích cỡ bằng nhau. Những vỏ su choux này được phủ đều hỗn hợp cookie bên ngoài rồi đem nướng trong khoảng thời gian nhất định.

Vỏ su kem cookie nướng lên sẽ nở phồng hết cỡ, bên trong rỗng ruột để chứa nhân kem. Bánh su cookie có vỏ ngoài giòn thơm ấn tượng, bên trong chứa nhân kem tươi mát hơi sánh, ngọt mà không ngấy, hấp dẫn ngay từ miếng nếm đầu tiên.

Chỉ cần nếm một miếng bánh su cookie, vị giòn của vỏ quyện với vị ngọt dịu của lớp kem tươi sẽ khiến bạn cảm thấy thật thoải mái biết bao. Đến Beard Papa’s thưởng bánh su kem để “nạp năng lượng” - đổi tâm trạng, hãy thử và cảm nhận.