Cùng làm bánh cheesecake Nhật Bản mềm như bông như mây !


Cheese là một loại nguyên liệu làm bánh vừa ngon vừa đắt. Khi bắt tay vào làm bạn nên thật cẩn thận, nếu không thì thật tiếc, tiếc tiền nguyên liệu thì nhiều chứ công thì chẳng mấy.

Chỉ cần sai một chút thôi là bánh sẽ biến dạng đi rất nhiều.

Ngay từ trong lò bánh cứ dần dần phồng cao lên,Thế nhưng nó sẽ không trào khỏi khuôn, mà sẽ trồi lên trên thành khuôn cũng đến hơn 1cm. Mặt bánh vàng ươm không cháy chút nào. Mùi cheese lên thơm nức.

Khi tháo vòng khuôn ra, vì bánh phồng cao hơn nên bị một vòng lõm nhẹ.

Bánh nở phồng rất đẹp.

Sau một đêm đặt trong tủ lạnh, hôm sau bánh mới thực sự là bánh.

Lúc này tất cả sự ngon của bánh mới được kết tinh hoàn hảo. Ăn một miếng cheesecake mát mát trong miệng, mềm, xốp nhẹ, vị hơi chua chua ngầy ngậy của cheese, cảm giác đúng là như bông như mây.

Cùng bắt tay vào làm nhé :

NGUYÊN LIỆU:

(cho khuôn tròn đường kính 20cm)

– 120g đường trắng (loại hạt nhỏ mịn)

– 6 lòng trắng trứng

-1/4 tsp cream of tartar

– 50g bơ nhạt

– 250g creamcheese

– 100ml sữa tươi

– 6 lòng đỏ trứng

– 1tbs. nước cốt chanh

– 60g cake flour (hoặc plain flour rây mịn)

– 20g bột ngô

– 1/4 tsp muối

CÁCH LÀM:

– Bôi trơn mặt trong của khuôn bằng bơ và lót đế bằng giấy nướng bánh. Làm nóng lò ở 160 độ C.

– Cho tan chảy hỗn hợp creamcheese, bơ và sữa tươi bằng cách đun cách thủy. Để nguội, trộn vào hỗn hợp 2 loại bột, lòng đỏ, nước chanh, muối trộn nhuyễn.

– Đánh bông lòng trắng trứng và cream of tartar. Cho đường vào đánh tiếp đến khi thấy hình thành chóp nhọn.

– Cho hỗn hợp cheese vào hỗn hợp lòng trắng trứng. Trộn đều rồi đổ khuôn, láng mặt bánh cho mịn.

– Đặt khay nướng ở giữa lò hoặc thấp xuống 1 nấc. Nướng cách thủy (cho khuôn bánh vào trong 1 khay nướng có đổ nước), thời gian khoảng 1h10′ hoặc đến khi mặt trên của bánh thành màu vàng nâu là được.

Chúc các bạn thành công !

Beard Papa's Tổng Hợp