Đặc sản vỉa hè không thử thì phí cả chuyến đi tới Kyoto

Cố đô Kyoto của Nhật Bản là điểm du lịch nổi tiếng, với những công trình kiến trúc lịch sử được bảo tồn gần như nguyên vẹn và nhiều món ngon hấp dẫn cho du khách khám phá.

9 dac san via he khong thu thi phi ca chuyen di toi Kyoto hinh anh 1
Mochi: Loại bánh nổi tiếng này của Nhật được bán rất nhiều ở Kyoto, với lớp vỏ mềm dai và phần nhân ngọt ngào. Ngoài nhân đậu đỏ, du khách có thể thử vô vàn loại mochi, từ nhân trà xanh tới đậu trắng hay nhân kem. Ảnh: Scottandkaren.
9 dac san via he khong thu thi phi ca chuyen di toi Kyoto hinh anh 2
Isobeyaki: Đây là phiên bản nướng của mochi mà không có nhân bánh bên trong. Bánh được nướng trên than hoa, sau đó bọc trong lá rong biển và rưới chút xì dầu, ăn ngay khi còn đang nóng hổi. Bánh gạo dai mềm nướng thơm phức, kết hợp với rong biển và xì dầu tạo ra hương vị hấp dẫn. Ảnh: That Food Cray.
9 dac san via he khong thu thi phi ca chuyen di toi Kyoto hinh anh 3
Dango: Những chiếc bánh gạo nếp được xiên vào que và nướng chín, thêm một loại sốt xì dầu ngọt và rắc bột đậu nành rang. Bánh thường được ăn khi uống trà xanh. Ảnh: Muza-chan.
9 dac san via he khong thu thi phi ca chuyen di toi Kyoto hinh anh 4
Takoyaki: Được xem là món ăn vặt “quốc dân” ở Nhật Bản, takoyaki hay bạch tuộc viên được làm từ bột mì trộn với bạch tuộc băm, bột chiên, hành xanh và gừng muối, nướng trên một chiếc chảo đặc biệt. Viên takoyaki được thêm sốt bạch tuộc, rong biển và cá bào, thưởng thức ngay khi còn nóng hổi. Ảnh: Hey!What's the way.
9 dac san via he khong thu thi phi ca chuyen di toi Kyoto hinh anh 5
Tamagoyaki: Món trứng cuộn kiểu Nhật này thường được tráng trên chảo hình chữ nhật. Đầu bếp sẽ cuộn và đổ dần trứng để có nhiều lớp như ý muốn. Đây thường là món ăn sáng, nhưng cũng có thể xuất hiện trên thực đơn sushi. Ảnh: Places And Foods.
9 dac san via he khong thu thi phi ca chuyen di toi Kyoto hinh anh 6
Kem: Kem ở Kyoto vừa mềm mịn, vừa ngậy. Ngoài các vị vani hay chocolate, Kyoto còn có kem trà xanh với vị đắng dịu ngon tuyệt. Ảnh: Brock and Tanj.
9 dac san via he khong thu thi phi ca chuyen di toi Kyoto hinh anh 7
Taiyaki: Bạn có thể bắt gặp nhiều hàng bánh cá taiyaki ở Kyoto, nhất là ở các điểm du lịch như đến Fushimi Inari. Bánh có lớp vỏ giòn và phần nhân phong phú, từ kem tươi, trứng sữa tới hoa quả. Ảnh: And Then I Met Yoko.
9 dac san via he khong thu thi phi ca chuyen di toi Kyoto hinh anh 8
Mì ramen: Ramen được xem là món ăn truyền thống ở Nhật Bản. Đến Kyoto, bạn có thể thưởng thức món ăn vừa rẻ vừa ngon này ở các quầy, xe hàng ven phố. Ảnh: Funjapan.
9 dac san via he khong thu thi phi ca chuyen di toi Kyoto hinh anh 9

Wagashi: Đến Kyoto, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội nếm thử những chiếc bánh ngọt wasaghi truyền thống có hình dáng xinh đẹp và vị ngon ấn tượng. Mỗi mùa sẽ có các loại wasaghi riêng cho du khách thưởng thức. 

Beard Papa's Tổng hợp.