Koyadofu - Đậu hũ đóng băng Nhật Bản

Koyadofu bắt nguồn từ thời Kamakura (1185 đến 1333) tại Mt. Koya.

Vào năm nọ, dường như do trời lạnh quá, đậu hũ đã bị đóng băng hết. Mặc dù cư dân của Mt. Koya không muốn ăn đậu phụ đông lạnh, nhưng không còn cách nào khác, lương thực không quá dư thừa. Ngay sau khi thử món đậu đông lạnh này, họ thấy nó có một kết cấu khá thú vị, xốp và một hương vị đáng yêu.


Lạ miệng với món đậu hũ Koyadofu đóng băng của Nhật Bản

Thói quen ăn đậu hũ đông lạnh nhanh chóng lây lan từ Mt. Koya vào vùng Kansai. Koyadofu được đánh giá cao bởi hàm lượng dưỡng chất cao trong nó, cùng với đó là hương vị mới lạ của miếng đậu hũ lạnh.

Cho đến nay,Koyadofu đã trở thành một món ăn mà người Nhật Bản rất tự hào và được xuất khẩu đi khắp thế giới.

Lạ miệng với món đậu hũ Koyadofu đóng băng của Nhật Bản

Thành phần duy nhất của nó là đậu nành. Protein và chất béo của đậu nành sẽ được hấp thu dễ dàng qua Koyadofu. Koyadofu ngày nay được sản xuất từ ​​Moment-dofu (công ty đậu hủ). Đỉnh-dofu trở nên xốp khi đông lạnh và sau đó được khử thêm nước bằng nhiệt.

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng koyadofu có hiệu quả trong việc ngăn ngừa các bệnh về lối sống bằng cách ức chế cholesterol và sự hấp thu chất béo.

Lạ miệng với món đậu hũ Koyadofu đóng băng của Nhật Bản

Lạ miệng với món đậu hũ Koyadofu đóng băng của Nhật Bản

Koyadofu là một người bạn đáng tin cậy trong việc hỗ trợ sự phát triển của con bạn, món ăn hấp dẫn này sẽ giúp các bé xây dựng cơ thể khỏe mạnh.

Protein trong koyadofu tạo nên các cấu trúc cơ bản của tế bào soma và giúp cơ bắp mạnh mẽ. Đó là canxi giúp xây dựng xương chắc khỏe và đảm bảo trạng thái cảm xúc ổn định. Dưỡng chất lecithin của koyadofu hỗ trợ chức năng não của con người như bộ nhớ, sự tập trung và khả năng học tập. 

Koyadofu giàu sắt, một yếu tố thiết yếu cho phụ nữ. Đặc biệt là với phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Lạ miệng với món đậu hũ Koyadofu đóng băng của Nhật Bản

Lạ miệng với món đậu hũ Koyadofu đóng băng của Nhật Bản

Nếu lượng chất sắt của người mẹ không đủ, có thể sẽ bị chứng thiếu máu. Thiếu sắt ở trẻ sơ sinh có thể gây ra sự chậm phát triển trí tuệ.

Vì vậy, nếu bạn là một người mẹ đang nuôi con bằng sữa, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên ăn Koyadofu.Lạ miệng với món đậu hũ Koyadofu đóng băng của Nhật Bản

Nó cũng chứa nhiều chất sắt và vitamin E, vì vậy nó có hiệu quả trong việc làm cho làn da của bạn cảm thấy căng min tràn sức sống, và có thể ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt, mệt mỏi và giảm tập trung.

Koyadofu cũng có hàm lượng lecithin, canxi và isoflavone cao. Lecithin rất tốt những phụ nữ muốn giảm cân, trong khi canxi và isoflavone có thể giúp ngăn ngừa sự co lại và mất xương do chế độ ăn kiêng. Những yếu tốt này giúp bạn giảm cân một cách lành mạnh.


Lạ miệng với món đậu hũ Koyadofu đóng băng của Nhật Bản


Koyadofu đã là một món ăn lễ hội từ những ngày xưa do được làm hoàn toàn từ đậu nành - một món ngũ cốc bổ dưỡng và cũng rất bình dân.

Lạ miệng với món đậu hũ Koyadofu đóng băng của Nhật Bản


Lạ miệng với món đậu hũ Koyadofu đóng băng của Nhật Bản

Lạ miệng với món đậu hũ Koyadofu đóng băng của Nhật Bản

Tin Beard Papa's Tổng hợp.