Những món ăn mang hình dáng Dưa Hấu đến từ Nhật Bản

Mùa hè ở đâu đi nữa cũng đều có chung một điểm đó là nóng. Cái nóng khiến cơ thể mệt mỏi và mất nước liên tục. Lúc đó có một miếng dưa hấu mát lạnh tươi ngon thì còn gì tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy ăn dưa hấu đã quá nhàm chán sao bạn không thử các loại đồ ngọt lấy cảm hứng từ dưa hấu ở Nhật Bản nhỉ?
Dưới đây, Beard Papa's xin giới thiệu với các bạn 6 loại đồ ngọt vừa ngon lại vô cùng đẹp mắt.


1. Yaguma Dango


Màu hồng bên trong Dango được làm ngọt bằng nước ép dưa hấu và có thêm hạt vừng đen để tạo cảm giác như dưa hấu thật, bên ngoài người ta sử dụng sô cô la để vẽ những nét sọc trên vỏ của Dango.


Trông nó thực sự quá giống một trái dưa hấu phiên bản tí hon.

2. Quán Cafe Shinshinsha

Nói về việc giải nhiệt mùa hè thì chúng ta không thể bỏ qua món kem đúng không nào! Quán cà phê Shinshinsha có đủ loại kem với hương vị độc đáo và để tôn vinh mùa hè, họ cũng đã cho ra đời một món có hương vị dưa hấu thanh lịch và mát lạnh.


Nó có tên gọi là kem đá bào dưa hấu, trong đó nho khô được dùng để trang trí thành hạt dưa và thêm một chút rượu vang đỏ để tạo điểm nhấn đặc biệt cho món ăn. Nhìn thôi đã thấy mát mẻ cả người rồi.


3. Bạn sẽ muốn đánh cắp chiếc Manju đáng yêu này tại Kozakuraya Kazukiya:

Những chiếc bánh này có tên là Suika Dorobou, hoặc bạn có thể gọi chúng là “ kẻ trộm dưa”. Đây thực chất là Manju (loại bánh màn thầu của Nhật) dưa hấu, được vẽ tay cẩn thận và bên trong chứa đầy mứt đậu đỏ có vị của dưa hấu!
Tôi tự hỏi làm sao mà có thể ăn em dưa hấu đáng yêu này cơ chứ, tuy nhiên bạn không nên để lâu vì sẽ làm mất hương vị thơm ngon của nó.

4. Thưởng thức thạch dưa hấu tươi mát tại Ryoguchiya Korekiyo.


Tiếp theo xin giới thiệu món dưa hấu Kingyokukan từ Ryoguchiya Korekiyo! món này có một kết cấu thạch vì thành phần chủ yếu từ bột rau câu ngọt, nhưng phần nổi bật nhất chính là những sọc xanh ở vỏ và hạt ở giữa!

Màu sắc tinh tế, hình dáng mỏng, nhẹ kết hợp với hương vị dưa ngòn ngọt bên trong. Mùa hè ăn món này đúng là sự lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra, món này còn có hương vị của chanh tươi và đào trắng nữa.


5. Bánh mì dưa hấu ở Kikuchiya

Loại bánh mì này ở Kikuchiya trông giống như miếng dưa hấu thật sự khi bạn cắt nó thành một hình tam giác. Tuy nhiên, món này lại không có hương vị của dưa hấu, thay vào đó, nó có vị dâu tây với một chút sô-cô-la ở phần hạt.

Nhật Bản quả thật là đất nước của sự sáng tạo, mọi thứ đều có thể được con người Nhật Bản tạo ra.

Nhìn những trái dưa này, bạn đã thấy mùa hè Nhật Bản đang tới gần không?


Tin Beard Papa's Tổng hợp.