Thích thú với cách làm bánh Mitarashi dango nướng của Nhật

Mitarashi dango là một loại bánh trung thu truyền thống của Nhật Bản. Bánh dango thường có hình tròn hoặc tam giác, được xiên vào que tre rồi phủ lên nước sốt.


Cùng Beard Papa's học hỏi cách làm món bánh truyền thống đặc trưng này nhé!

Nguyên liệu:

  • 3½  oz(100g) bột gạo
  • 3½  oz(100g) bột nếp
  • Nước sốt
  • 5 tbsp đường
  • 2tsp đường
  • 2/3 cup (150ml) nước ấm
  • 24 que tre
  • 1 tbsp nước tương
  • 1 tbsp mirin
  • 1 tbsp nước hòa với bột ngô
  • 4 tbsp nước
  • 1 tbsp bột ngô

Cách làm bánh mitarashi dango nướng của Nhật thực hiện như sau:

1, Trộn bột gạo, bột nếp ới đường vào một thau trộn riêng.

2, Từ từ bạn đổ nước ấm vào, khuấy cho đều và nhào tới khi bột trở nên thật mịn.

3, Chia bột thành nhiều viên bằng nhau. Với 1 lượng bột như trên thì bạn chia làm 2 phần, mỗi phần là 8 viên. Tiếp tục bạn chia mỗi viên làm 3 phần ta được khoảng 24 viên bằng nhau với những kích cỡ vừa đủ.

4, Nhẹ nhàng bạn thả các viên dango vừa nặn xong vào một nồi sẵn nước đang sôi.

5, Dango mới thả vào nó sẽ chìm dưới đáy, tới khi nó nổi lên là khoảng 1 phút là các bạn có thể vớt ra, rồi ngâm vào nước lạnh.

6, Để thật ráo nước rồi xiên 3 viên vào 1 que tre.

7, Nướng trực tiếp xiên bánh trên lò khoảng 4 phút với nhiệt độ mức trung bình cho tới khi nó hơi xém là được.

8, Về phần hỗn hợp nước xốt, trộn với đường, nước tương, mirin và nước lọc vào 1 nồi rồi bạn nấu cho tới khi nó sôi lên thì thêm hỗn hợp gồm nước lọc và bột ngô vào. Tiếp tục đun cho tới khi mọi thứ trở nên hòa quyện với nhau và phần nước xốt trở nên đặc sệt hơn thì bạn tắt bếp.

9, Đặt các xiên tre dango lên dĩa, rồi dùng chổi quét phủ 1 lớp nước sốt lên và thưởng thức.

Dango là 1 món ăn có khá nhiều cách thưởng thức. Bánh trung thu dango thường được ăn kèm với những món tráng miệng rất phổ biến của Nhật Bản. Tuy nhiên các bạn hãy thử thưởng thức chúng với hương vị Châu Âu mới lạ như ăn kem cũng rất thú vị.

Bên cạnh đó, việc tạo hình những khuôn mặt dễ thương trên những viên bánh dango đảm bảo sẽ khiến những chiếc bánh của bạn vô cùng độc đáo.


Tin từ monngon