Zoni- Biến thể đặc biệt của bánh Mochi Nhật Bản.

Nếu đã trót yêu mến ẩm thực Nhật Bản, chắc chắn các bạn không thể không biết tới bánh Mochi.

Mochi (tiếng Nhật, もち) là một loại bánh giầy nhân ngọt truyền thống của Nhật Bản làm từ bột gạo được dùng để ăn trong cuộc sống hàng ngày mà còn là vật phẩm dâng lên thần linh và có ý nghĩa mang lại may mắn.

Bánh Mochi là vật cúng không thể thiếu trong các gia đình Nhật Bản nhân dịp năm mới. Họ bày trí Mochi ở hốc tường Toko-noma trang trọng trong phòng khách hoặc trong nhà bếp. Những chiếc bánh này được gọi là Kagami-mochi, tức bánh Mochi dâng lên thần linh.

Bánh mochi có rất nhiều biến thể độc đáo, tuy nhiên nổi bật trong số đó là Mochi Sakura và Zoni Mochi. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về Zoni Mochi.

Zoni tuy cũng được xếp vào một trong những loại bánh Mochi nổi tiếng, tuy nhiên trên thực tế món này lại tương tự như một món soup nấu cùng rau củ quả. Zoni thường được thưởng thức vào ngày đầu năm mới để cầu mong sức khỏe, mang ý nghĩa tâm linh là một khởi đầu mới cho một năm đầy may mắn.

Tương tự như bánh dầy tại Việt Nam, bánh Zoni cũng được chan ngập canh miso và ăn với món bánh dẻo dẻo, thơm ngậy.

Nhưng khác với bánh Mochi thường được làm ngọt, Zoni được làm với nhân mặn để phù hợp hơn với món canh.

Nếu một lần ghé thăm Nhật Bản, đừng quên ăn thử món bánh độc đáo đậm bản sắc Nhật Bản các bạn nhé.

Tin Beard Papa's Tổng Hợp.