Gọi Tên 8 Loại Bánh Độc Đáo Và Cực Chất Của Đất Nước Mặt Trời Mọc

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực lâu đời. Các món ăn của xứ sở Hoa anh đào luôn gây được ấn tượng với thực khách khắp nơi bởi hương vị thanh tao, nhẹ nhàng và tốt cho sức khỏe. Trong đó phải kể đến các loại bánh vừa đa dạng vừa phong phú. Hãy cùng Beard Papa's tìm hiểu những loại Bánh Nhật nổi tiếng trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bánh Mochi
Đây là loại bánh được rất nhiều người trên thế giới biết đến. Mochi là một loại bánh gạo truyền thống được người Nhật dùng trong các dịp lễ tết với ý nghĩa may mắn và trường thọ. Bánh hình dạng tròn, thường có màu trắng truyền thống của bột gạo hoặc các màu xanh, hồng, vàng của rau quả. Nhân của bánh rất phong phú, có thể là nhân đậu đỏ truyền thống hay là nhân trà xanh, dâu tây…Vỏ Mochi rất mềm và mịn, có vị ngọt nhẹ nên rất dễ ăn. Theo thời gian, nhân bánh đã được biến đổi đa dạng để phù hợp với khẩu vị của nhiều người hơn.

Bánh Mochi hình dạng tròn, thường có màu trắng truyền thống của bột gạo hoặc các màu xanh, hồng, vàng của rau quả.


2. Bánh Wagashi

Wagashi là tên gọi chung của các món bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản từ lâu đời, thường được làm từ bột nếp, nhân đậu đỏ và hoa quả, được trình bày đẹp mắt, dùng trong các buổi tiệc trà đạo. Tên gọi Wagashi có nghĩa là “vẻ đẹp tự nhiên”. Vì vậy mỗi chiếc bánh Wagashi đều được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá.

Hình dáng chiếc bánh Wagashi được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá

3. Bánh su kem Beard Papa's

Có nguồn gốc từ vùng Osaka Nhật Bản, su kem Beard Papa's đã nhanh chóng trở thành món bánh yêu thích của đất nước Nhật Bản nói riêng và cả thế giới nói chung. Sau 18 năm phát triển, Beard Papa's đã có hơn 250 cửa hàng tại Nhật Bản, Mỹ, Anh, Úc, châu Á qua các thành phố nổi tiếng như New York, Honolulu, Sydney, London, Singapore, Tokyo và hiện nay đã có mặt tại Việt Nam.

Loại bánh su rất nổi tiếng này là sự hòa quyện tuyệt hảo của lớp vỏ thơm ngon, giòn rụm với nhiều hương vị kem đặc biệt, mát lạnh khi đưa vào miệng đã làm rất nhiều thực khách phải say mê.


4. Nama Chocolate
Trong tiếng Nhật “Nama” có nghĩa là “tươi”, do đó bánh Nama Chocolate còn được gọi với tên tiếng Việt là bánh Chocolate tươi. Loại bánh này mềm mại, nhẹ nhàng tan trong miệng hòa quyện cùng lớp bột cacao nguyên chất phủ trên bề mặt, tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn.

Bánh Nama Chocolate còn được gọi với tên tiếng Việt là bánh Chocolate tươi

5. Bánh Dorayaki

Một trong những loại bánh Nhật nổi tiếng nữa là bánh Dorayaki được biết đến nhiều hơn với cái tên bánh rán Doremon. Vì đây là loại bánh khoái khẩu của chú mèo máy dễ thương, tốt bụng Doremon. Không chỉ nổi tiếng tại Nhật, bánh Dorayaki còn được các bạn trẻ Châu Á yêu thích. Bánh có hình dạng giống như một chiếc bánh bao. Nguyên liệu chính của bánh này là bột mỳ và trứng, nhân là đậu đỏ, tuy nhiên có thể biến đổi là đậu xanh hoặc khoai môn để hợp khẩu vị. Sau khi được nướng lên, bánh sẽ có một lớp vỏ mịn như lụa, khi ăn thì mềm, xốp và rất thơm ngon. Đặc biệt nhân bánh làm từ đậu đỏ sẽ có vị ngọt khá thanh, ăn không ngấy. Bánh có thể dùng để ăn sáng với một cốc sữa hoặc ăn vặt nhâm nhi với một tách trà đều rất tuyệt.

6. Takoyaki
Takoyaki là một loại bánh nướng ăn nhẹ có hình cầu làm bằng bột mì với nhân bạch tuộc, nướng trong chảo takoyakiki. Thành phần chính của nhân bánh là bạch tuộc băm, độn thêm một số thứ khác, rắc thêm một số gia vị và được tẩm với nước sốt tùy vào công thức. Vì nhân chính của bánh là tako (bạch tuộc) và sau đó yaki (nướng) nên được gọi là Bánh Bạch Tuộc Nướng.

Bánh Takoyaki còn được các bạn trẻ Việt Nam gọi bằng cái tên rất gần gũi là “Bánh Khọt Nhật Bản”

8. Okonomiyaki


Okonomiyaki là một loại bánh xèo Nhật Bản nổi tiếng, từ “Okonomiyaki” có nghĩa là “nướng những gì bạn thích”. Món bánh này là sự hòa quyện của rau, tôm, thịt, trứng gà, mực, bạch tuộc, mì sợi, bắp cải, rong biển. Bánh được làm chín bằng hơi nên rất mềm, xốp và ăn không bị ngán.