5 loại bánh ngọt Nhật Bản làm từ đậu đỏ

Đậu đỏ (adzuki) dường như có mặt thường trực ở các món bánh kẹo ngọt Nhật Bản. Trong đó có 5 loại bánh ngọt làm từ đậu đỏ được rất nhiều thực khách yêu thích.


Zenzai ぜんざい


Zenzai là chè đậu đỏ có mochi (bánh dày Nhật Bản được làm từ bột gạo). Zenzai cực ngọt nên thông thường sẽ ăn kèm với nước đá hay món nào đó chua chua, đắng đắng hay mặn mặn để cân bằng vị giác cho lưỡi.


Daifuku 大福


Daifuku là một loại bánh dày khá nổi tiếng, bên trong có nhân đậu đỏ ngọt. Người Nhật Bản ăn daifuku quanh năm và thường có thói quen ăn daifuku, uống trà xanh.



Monaka もなか


Monaka là một loại wagashi (bánh kẹo Nhật Bản) có cấu trúc gồm hai miếng bánh quế mochi kẹp lại, nhân giữa bên trong là đậu đỏ. Khi ăn monaka, người Nhật Bản cũng uống trà xanh. Hiện tại, trên khắp nước Nhật Bản, có nhiều cửa hàng chuyên bán món bánh monaka này.



Dorayaki どら焼き


Dorayaki là một loại bánh kếp đậu đỏ bao gồm hai lớp vỏ bánh nhỏ, tròn dẹt, làm từ bột, bên trong là nhân. Dorayaki có nhiều loại nhân, ví dụ: chocolate, đậu đen, bơ sữa… nhưng đậu đỏ luôn luôn là loại nhân truyền thống của bánh Dorayaki. Dorayaki chính là món bánh khoái khẩu của chú mèo máy Doremon siêu nổi tiếng của thế giới truyện tranh.




Taiyaki たい焼き


Taiyaki có thể được xem là loại bánh cookie phiên bản Nhật với nhân đậu đỏ bên trong. Bánh được làm từ bột và nướng trên khuôn hình cá. Đây cũng là món ăn có mặt thường trực ở các lễ hội của xứ sở hoa anh đào.



Beard Papa's Hà Nội tổng hợp theo T&T Travel