Bánh Nerikiri – món bánh siêu hấp dẫn của người Nhật

Từng chiếc bánh này sẽ tạo độ “kết dính” cộng thêm giúp câu chuyện bên chén trà của các bạn trở cho nên thú vị hơn rất nhiều, cùng Beard Papa's Hà Nội khám phá cách làm nhé.


Thành phần:

  • Đậu trắng: 800 g – một kg
  • Bột mochi (bột nếp Nhật): 50 gam
  • Đường: 300 gram
  • Đậu xanh, đậu đỏ (làm nhân): tỉ lệ ngang ngang với đậu trắng

Công thức làm:

Bước 1: Xử lý đậu trắng thành tinh bột đậu:

Ngâm đậu trắng đến từ 10 đến 12 giờ

Bóc vỏ đậu và dội lại với nước

Luộc đậu. Rót nước ngập đậu, lớn hơn đậu khoảng năm cm, đun sôi đậu trong mười phút, rồi đổ tách nước, đưa nước mới vào bật bếp. Làm ba lần để bớt mùi hăng và đặt đậu trắng hơn

Đun đậu cho đến khi chín nhừ, trong tiến trình nấu, nhớ vớt bọt, sau khi đậu chín, rót đậu vào chậu nc lạnh, chộn đều và đợi đậu đọng. Chắt nước sạch trong chậu, rồi ruôn nước mới khuấy đều, đặt bột cấn, rồi lại chắt dành nước. Thực hiện như vậy vài lần để tách bớt tạp chất

Khi đã chắt nước lọc trong đậu lần cuối, lọc đậu qua rây qua muôi lọc, cố gắng loại bỏ toàn bộ tạp chất còn sót trong lúc rây

Đưa đậu vào máy nghiền sinh tố, xay thật mịn

Cho bột đậu vào túi màn vắt ráo, lấy phần tinh bột đậu, hay 1 ký lô đậu lấy được 1, ba kg tinh bột đậu.

Tinh bột đậu sẽ cần trữ trong tủ đá đến 3 tháng

Bước 2: Trộn bột làm phần bên ngoài

Lấy tỉ lệ: một kg bột đậu + 300 gr đường + 50 g bột mochi

Bột mochi (bột nếp Nhật) hoà nước, luộc chín dẻo sánh sánh bằng lò nướng (làm vừa chín trong năm phút, 700w) hoặc trên chảo không dính đặt tạo thành hợp chất dẻo để cho bột mochi

Hoà tinh bột đậu, đường, dung dịch dẻo thuộc về bột mochi, rồi mang tiếp vào lò vi sóng (10 phút, 700w cho sên lần 1). Sên 5-6 lần, time giảm dần, nhớ dàn đều bột và đảo đều lại trung tâm mỗi lần sên đặt có giữ được độ ẩm sau đó mịn dành cho bột

Đặt có được vỏ ngoài bánh dẻo, mềm tiếp đó tan thậy đều trong miệng, chớ quyên nhào lặn bột lớp vỏ thật kỹ trước khi bắt đầu tạo khối hoặc bỏ vào bảo quản

Chú ý: vỏ bánh chỉ dẫn quản được trong hai ngày, nếu bạn muốn cất giữ lâu dài, hãy đặt nguyên tinh bột đậu

Bước 3: Làm ruột bánh

Ngâm đậu xanh (đậu đỏ) qua ngày

Luộc/hấp đậu đến khi đậu chín bở

Nghiền/xay cho đến khi tạo ra hợp chất bột mịn

Thêm nhẹ nhẹ đường cho tới ra dung dịch vừa miệng thưởng thức, hỗn hợp sẽ ngọt hơn vỏ bánh một chút

Lặn tròn và cất ngăn lạnh đến khi sẵn sàng dùng tạo dạng

Bước 4: Tạo hình những chiếc bánh Nerikiri

Như vậy, mọi người đã có toàn bộ các thành phần cho bánh Nerikiri. Toàn bộ chỉ còn dựa vào vào sự sáng tạo để cho bạn. Đến từ những nguyên liệu làm món bánh này này, các mẹ có thể tạo nên những tấm bánh hình trái quít, trái đào thường những bông hoa anh đào vô cùng tinh tế và đẹp mắt với các hương đậu đỏ, đậu xanh hay hơn thế nữa là cả trà xanh, tỉ lệ phổ biến là 20 gram vỏ bánh/20 gam nhân.

Đặt học cách tạo hình từng cái bánh cơ bản, chớ bỏ qua đón kiểm tra livestream chỉ bảo vào quá trình 19h, thứ 6, 18 tháng tám năm 2017 để hãy đặt câu hỏi trực tiếp lấy giáo viên hướng dẫn rồi có câu trả lời cho thắc mắc thuộc về riêng các chị.

Bước 5: Cách lưu trữ

Để món bánh được đã và chảy một cách hoàn hảo nhất, bạn nên cất bánh vào ngăn lạnh tủ lạnh tức thì khi vừa hoàn thiện và chỉ mang ra 30’ trước khi tiệc trà bắt đầu. Đây cũng là loại cách đặt bạn giữ được chất vị bánh tươi mới đến tận bảy ngày. Nếu muốn, mọi người có thể thử 1 ít bánh bây giờ khi mới hoàn thành và khi đã trữ trong kệ đá, các bạn sẽ trông rõ sự khác biệt đó. Tuy nhiên, loại bánh chỉ bảo quản được tối đa một chục ngày kể cả đặt trong ngăn mát, vậy nên cùng thưởng thức ngay bây giờ trong tuần đầu tiên khi mà hoàn thành đặt cảm nhận hương tinh tế của Nerikiri.


Beard Papa's Hà Nội tổng hợp theo trangjapancake