"Bỏ túi" ngay công thức làm bánh Nagashami thanh mát

Chiếc bánh Namagashi được ví như là “bông hoa tinh tế” của nền nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản. Loại bánh này cũng được coi là biểu tượng cho đôi bàn tay tài hoa, sự tỉ mẩn và kiên trì của người phụ nữ.  Đặc biệt, vị ngọt dịu, thanh mát tan ngay đầu lưỡi của bánh Namagashi Nhật Bản luôn khiến ai cũng mê mẩn.

Nguyên liệu:

- 1 kg đậu đỏ.

- 1 kg đậu trắng loại nhỏ (Không chọn loại đậu to vì ăn sẽ nhạt hơn đậu nhỏ)

- Bột nếp Nhật

- Đường kính trắng

Cách làm vỏ bánh Namagashi:

- Đậu trắng ngâm qua đêm cho nở rồi bóc vỏ.

- Luộc sôi 3 lần, hớt bọt, tới lần thứ 4 mới ninh nhừ, xay nhuyễn.

- Đổ qua rây, lọc lấy bột bằng vải kate.

- Trộn đều 1kg tinh bột với 300g đường kính trắng và 50g bột nếp Nhật

- Sên đậu bằng lò vi sóng công suất cao nhất, thời gian tỉ lệ thuận với số kg tinh bột (1kg – 10 phút, 500g -5 phút, 200g – 5 phút...)

- 2 lần đầu sên số phút bằng nhau, lần thứ 3 giảm đi 1 nửa, càng về sau càng giảm thời gian để tránh bột khô. Sên tới khi đảo bột không dính tay là đạt.

Nhân bánh Namagashi:

- Đậu đỏ ngâm qua đêm, rửa sạch.

- Cho vào nồi đổ nước ngập, đun sôi, hớt bọt, sau 5 phút tắt bếp đổ nước, thay nước mới vào hầm thật nhừ.

- Đậu hầm nhừ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó đổ qua rây để bỏ v.ỏ

- Dùng vải kate vắt lấy tinh bột, nước đậu nấu có thể uống.

- Trộn 1 kg tinh bột đậu đỏ với 350g đường kính trắng.

- Sên đậu bằng lò vi sóng đến khi bột không dính tay bột là đạt.

Tạo hình bánh:

- Đợi cho bột làm bánh nguội bớt, nặn thành vỏ bánh với những hình bắt mắt, có nhồi nhân bên trong.

- Tạo hình bánh theo hình thù yêu thích.

Beard Papa's Hà Nội tổng hợp từ Emdep.vn