Cách làm Mizu Shingen Mochi trong veo như giọt nước
Mizu Shingen Mochi là một loại bánh mochi vô cùng đặc biệt bởi kiểu dáng trong suốt hình giọt nước bắt mắt, hương thơm mắt, vị ngọt dịu. Tuy nhiên, món bánh này chỉ có thể giữ nguyên được hình dạng trong 30 phút ở nhiệt độ phòng.
Hãy cùng Beard Papa's Hà Nội bắt tay vào làm món bánh Mochi này nhé!
Nguyên liệu:
- Nước
- Granulated Sugar: loại đường tinh luyện hạt rất nhỏ, mịn, được dùng để làm các loại bánh dạng bông xốp và cookies – những loại bánh cần hỗn hợp bột đồng nhất và có chứa hàm lượng chất béo cao.
- Agar (Bột rau câu)
- Sirô đường nâu (Kokumits)
- Bột đậu nành (Kinako)
Cách làm:
Bước 1:
Đổ 12g đường tinh luyện và 15g bột rau câu (Agar) vào nồi và trộn chúng
Bước 2:
Cho 500cc nước trong vào từ từ trong khi vẫn khuấy đều hỗn hợp trên. Lưu ý phải lập lại nhiều lần do bột Agar rất khó tan
Bước 3:
Đun hỗn hợp trên để cho bột Agar tan hoàn toàn và sau đó để nguội hẳn
Bước 4:
Đổ dung dịch hòa tan vào khuôn và cất vào ngăn mát chừng 3 tiếng là được
Bước 5:
Lấy Mizu Shingen mochi từ khuôn ra bắt đầu trang trí bằng sirô đường nâu (Kokumits) và bột đậu nành Kinako (như hình dưới)
Bước 6:
Thưởng thức món bánh tráng miệng siêu độc của Nhật Bản.
Tin từ Beard Papa's Hà Nội