Có gì ở tiệm bánh mỳ Nhật suốt 74 năm chỉ bán 2 loại bánh ?
Nhiều người vẫn tự hỏi, tại sao trong ngần đấy năm mà tiệm bánh Pelican tại Nhật Bản chỉ bán đúng 2 loại bánh mì: bánh gối vuông và bánh mì cuộn?
Điều đầu tiên khách hàng sẽ hỏi khi bước vào cửa hàng Pelican sau giờ ăn trưa là: "Còn gì bán không ạ"? Nghe vậy là biết cửa hàng này bán đồ nhanh nhẹn tới mức nào rồi. Nếu bạn bước vào cửa hàng sau 3 giờ chiều, thường thì câu trả lời sẽ là: "Rất tiếc, chúng tôi đã hết hàng rồi".
Với một vài khay bánh mì, tiệm bánh nhỏ tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản luôn nườm nượp khách. Mới đây, trong dịp kỷ niệm 74 năm kể từ khi tiệm bánh "bồ nông" bắt đầu hoạt động, chủ mới kiêm quản lý của Pelican, anh Riku Watanabe, 29 tuổi đã đồng ý xuất hiện trong một bộ phim tài liệu bởi Shuntaro Uchida mang tên: "Pelican: 74 năm truyền thống Nhật Bản".
"Chiếc bánh này chỉ như một thứ sản phẩm từ bột mì thông thường. Nó được sản xuất để phù hợp với khẩu vị của người Nhật Bản".
"Tôi cảm thấy mình có trách nhiệm rất lớn", anh Riku chia sẻ. Là người kế thừa tiệm bánh 74 năm tuổi, anh Riku chưa bao giờ nghĩ về việc tại sao sản phẩm của mình lại thành công hay nổi tiếng; điều duy nhất anh quan tâm là làm ra những chiếc bánh ngon nhất có thể. Dù chỉ là những chiếc bánh mì bình thường, không nhân, không có vị mặn hay ngọt, hai loại bánh mì duy nhất được bày bán tại đây là bánh gối vuông và bánh mì cuộn vẫn luôn được bán hết sạch trong ngày.
"Chiếc bánh này chỉ như một thứ sản phẩm từ bột mì thông thường. Nó được sản xuất để phù hợp với khẩu vị của người Nhật Bản".