Khám phá đặc sản vùng miền ở Nhật Bản !

  Ẩm thực Nhật Bản có rất nhiều đặc sản địa phương, nhiều món trong số chúng được làm từ các nguyên liệu địa phương với các phương thức cổ truyền rất đặc trưng.
  Ramen Sapporo, Hokkaido:
  Mì Ramen là món ăn nổi tiếng ở Nhật và đặc biệt Ramen ở Hokkaido ngon và hấp dẫn hơn các cùng khác, nên nơi đây được mệnh danh là Vương quốc Ramen. Ramen ở Hokkaido nổi tiếng ngon với sợi mì đặc trưng vừa béo vừa dai tạo ra một hương vị rất riêng, kết hợp với nước súp mang hương vị muối Sapporo nhẹ nhàng và thanh tao mà chỉ có vùng Hokkaido mới có.
   

  Takoyaki, Osaka:

  Takoyaki là một món ăn mà gần như tất cả mọi người đến Osaka đều muốn thưởng thức. Takoyaki là món ăn đường phố truyền thống của Osaka. Có hơn 500 quán ăn ở Osaka phục vụ món Takoyaki. Chỉ cần nguyên liệu là bột mì, bột dashi, bột tenkasu, trứng gà, hành tươi, bắp cải, gừng đỏ chua, bạch tuộc…và khuôn đổ bánh là đã sẵn sàng cho món bánh takoyaki ngon lành.
   
   
  Sanuki Udon, Kagawa:

  Tỉnh Kagawa được xem là Vương quốc mì Udon của Nhật Bản. Có đến 900 cửa hàng kinh doanh mì Udon. Để quảng bá cho món đặc sản này, Kagawa có một loại taxi rất đặc biệt gọi là “Taxi mì Udon”, trên nóc xe được trang trí tô mì Udon mẫu khá hấp dẫn. Để trở thành tài xế lái loại taxi này, các ứng viên phải vượt qua cuộc thi sát hạch kiến thức liên quan đến mì Udon. Ngoài vai trò chở khách, tài xế taxi còn kiêm luôn vai trò hướng dẫn viên giới thiệu đặc sản mì Udon của địa phương. Sanuki-Udon là mì Udon nổi tiếng nhất của Kagawa, đặc trưng của loại mì này là mùi của nó rất thơm.
   
   
  Vương quốc mì Udon Nhật Bản ở Kagawa
  Đậu phụ Kyoto
  Đến Kyoto, du khách không thể không ăn đậu phụ ở quán Okutan, một quán ăn lâu đời và nổi tiếng bậc nhất về các món đậu phụ mà khách du lịch sành ăn nhất sẽ phải ghé qua. Quán ăn chay này có lịch sử lâu đời với hơn 360 năm. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ đậu phụ như đậu phụ vừng đen, đậu phụ nướng sốt miso, đậu phụ luộc…
   

  Mì Wankosoba, Tohoku:

  Mì soba là một trong những món ăn được người Nhật ưa thích nhất. Người ta có thể ăn mì soba tại bất cứ nơi đâu. Mì soba được làm từ bột của một loại thực vật có tên là soba. Mì Wankosoba được ăn trong tô tí hon và liên tục được tiếp thêm cho đầy. Phong cách ăn lạ lùng này được bắt nguồn từ Vùng Tohoku, Nhật Bản.
   
   

  Okonomiyaki, Hiroshima:

  Món ăn này đôi khi còn được gọi là “pizza của Nhật Bản” với hình thức gần giống: phần đế tròn phía dưới và phần nguyên liệu chính phía trên. Món ăn này có xuất xứ từ Osaka nhưng “phiên bản” ở Hiroshima lại nổi tiếng nhất. Khác với chiếc Okonomiyaki của Osaka (nguyên liệu được trộn chung với bột bánh rồi đem nướng), trong chiếc Okonomiyaki của vùng Hiroshima, mì Yakisoba và bắp cải được trải lên trên đế bánh trước khi đem nướng.
   

  Tin tức Beard Papa's Tổng hợp.