Những món bánh ngọt cực thích hợp với Cafe

Tín đồ cafe luôn muốn có những món điểm tâm ăn cùng mỗi khi thưởng thức cafe, điều đó giúp cho tách cafe của họ thêm thơm ngon , đậm đà.

Các loại bánh ngọt dưới đây rất phù hợp với cafe các bạn nhé.

1. Bánh Crack Crack (Bánh lưỡi mèo):

Bánh Crack đã từ lâu trở thành một món bánh phổ biến trên thế giới, nó hoàn hảo bởi sự gọn nhẹ, giá trị dinh dưỡng cao, thích hợp với mọi hoạt động và sự kiện, ngay cả trong những bữa ăn quan trọng trong ngày như bữa sáng, bữa trưa...

Thường được đóng vào từng gói nhỏ - nhỡ - lớn , tùy từng mục đích và hoạt động mà khách hàng có thể mua và ăn cùng ly cafe thơm nóng của mình.
Giá khá rẻ , tại Beard Papa's đang bán với giá chỉ 20.000đ /gói 100gr

2. Bánh flan

Bánh flan là một loại bánh mang theo sự tinh tế nhẹ nhàng và rất nghệ thuật được cho là rất đặc trưng của nước Pháp. Bánh được làm cơ bản từ lòng đỏ trứng, sữa, đường và caramel. Từ ngày du nhập vào nước ta đến nay, món bánh flan này dần trở thành một trong những món ăn nhẹ trong quán cafe rất được ưa chuộng và cực kỳ bổ dưỡng.

Bánh flan mang đến sự nhẹ nhàng tinh tế. Chúng khá hợp với những mô hình như quán cafe sách, cafe văn phòng hay những quán cafe sang trọng tinh tế. Tùy thuộc vào khả năng của mỗi quán mà có thể phục vụ những loại bánh flan như bánh flan truyền thống, bánh flan dừa, bánh flan dâu tây, bánh flan trà xanh… với giá thành khá rẻ chỉ 12.000 - 20.000 đồng/chiếc.

3. Tiramisu

Bánh tiramisu là một trong những loại món ăn nhẹ trong quán cafe mà bạn nên cho vào menu quán. Loại bánh ngọt tráng miệng này có vị cafe đến từ nước Ý nổi tiếng tinh tế và nghệ thuật. Về cơ bản thì Tiramisu là sự kết hợp hài hòa của rượu rhum, cafe, cacao và pha thêm vị béo của kem, phô mai cùng trứng. Vì thế khi ăn, Tiramisu có vị thanh ngọt nhẹ nhàng, hơi hơi nồng rất hấp dẫn. Món bánh thường được ăn lạnh, có hình tròn, vuông để dễ tạo hình và được trình bày trong các ly tròn thủy tinh để có thể nhìn rõ các lớp bánh.

Ngoài món bánh Tiramisu truyền thống thì tại nhiều cửa hàng cafe họ có thể tạo ra nhiều biến thể của loại bánh này như thêm kem sữa tươi đánh bông và hôi mai hoặc làm tiramisu các vị dâu, chanh, chuối… Giá của món bánh này thường nằm trong khoảng 25.000 - 40.000 tùy kích thước.

4. Bánh Cookies 

Ngoài những loại bánh mềm thì tại các quán cafe người ta còn phục vụ các loại bánh cứng như bánh cookies hay còn được gọi là bánh quy. Đây là loại bánh nho nhỏ giòn rụm, được làm từ bột mỳ, đường, trứng, bơ.

Bánh cookie phổ biến và dễ làm nhất là bánh quy bơ có mùi thơm đậm đà và dễ ăn. Bánh quy bơ nở chủ yếu do thành phần bơ trong bánh, nên bánh giòn kiểu xốp xốp, hơi hơi bột. Tùy vào người làm bánh mà người ta có thể thay vài nguyên liệu để cho vị bánh cookie mới như cookie trà xanh, cookie socola, hay đơn giản là rắc thêm các loại hạt: mè, hạnh nhân, hạt điều.... để tăng thêm hương vị bánh.

Với mô hình cafe từ mô hình cafe sách, cafe sinh viên đến công sở thì đây là món không thể thiếu trong menu những món ăn nhẹ trong quán cafe với mức giá tương đối rẻ 15.000 - 25.000 /đĩa nhỏ.

5. Macaron

Bánh Macaron nhỏ nhắn đầy màu sắc và thật thơm ngon này được mệnh danh là cô tiểu thư của ẩm thực Pháp với ngoại hình tinh xảo và lớp chân bánh giòn xốp cùng lớp nhân bánh mềm mại ngọt thanh như hòa tan trong miệng.

Chính bởi sự tuyệt vời này mà Macaron ngày nay còn xuất hiện ở rất nhiều những quán cafe, quán bánh ngọt trên khắp thế giới với nhiều hình dáng (hình ngôi sao, hình trái tim) và hương vị khác nhau (mâm xôi, socola, nấm, trà xanh…). Loại bánh ngọt này có giá cả rất phải chăng được bán ở khá nhiều mô hình cafe khác nhau chỉ khoảng 4.000 - 5.000 đồng/viên nhỏ, bánh to có giá 8.000 - 10.000 đồng/ viên, bánh hình thú hay hình trái tim có giá 14.000 - 20.000 đồng/viên.

6. Mousse cake

Mousse cake là loại bánh mềm dùng để ăn tráng miệng ăn nhẹ hoàn hảo cho những cô nàng hảo ngọt. Dòng bánh này có nhiều kem và chỉ có 1 phần bánh gato mỏng phía dưới vì thế khi ăn bánh sẽ tan nhanh trong miệng với hương vị mềm mại, mát lạnh và béo ngậy của kem.

Cũng chính bởi sự mùi vị thơm ngậy này mà dòng Mousse cake kén người ăn hơn các loại bánh kem khác một chút mà chủ yếu dành cho những người ưa ngọt.

Bánh Mousse có thể ăn trong cả 4 mùa nhưng phù hợp nhất là mùa hè bởi sự mát lạnh mà chúng mang lại. Đồng thời cũng do dòng bánh này chủ yếu là kem nên cần phải bảo quản với nhiệt độ thấp 1 - 3 độ C để bánh không bị chảy.

Mousse cake được bán phổ biến tại các quán cafe có không gian yên tĩnh thoáng mát. Khách hàng có thể vừa nhâm nhi tách cafe vừa thưởng thức bánh ngọt như cafe sân vườn, cafe phong cách hiện đại… Mousse cake thường được làm với đa dạng mùi vị như mùi chanh dây, cam. xoài, matcha hay cafe… và được bán với giá từ 30.000 - 40.000 đồng/ miếng. Bánh tròn đường kính 16cm sẽ khoảng 150.000 - 180.000 đồng/chiếc.

7. Muffin và cupcake

Bánh Muffin và cupcake cũng là những món ăn nhẹ trong quán cafe mà chủ quán dùng để thu hút khách hàng của mình. Chúng có kích thước khá nhỏ, mùi vị thơm ngon và rất thích hợp để nhâm nhi với trà hay cafe.

Trong đó cupcake là loại bánh giống như một chiếc bánh kem thu nhỏ vậy, với phần bánh thơm mềm và phần kem được trang trí đẹp mắt, bánh cupcake thường có vị khá nhẹ, ngọt và mềm với mùi vị nguyên bản như vani, chocolate hoặc được biến tấu với những mùi vị hoa quả các loại, rượu hoặc trà xanh…

Còn loại bánh muffin có kích cỡ và cách làm khá giống bánh cupcake nhưng khác ở chỗ chúng được đem nướng giòn hơn và không có lớp kem tươi bên trên mà thay vào đó thường được phủ một chút sốt ngọt hoặc rắc lên các loại hạt, trái cây khô. Bánh muffin cũng có thể được biến tấu với nhiều hương vị khác như cafe, matcha...

Giá của loại bánh muffin và cupcake này ở các quán cafe thường vào khoảng 12.000 - 16.000 đồng/chiếc.

8. Chocolate tart

Chocolate tart là tên gọi của loại bánh ăn nhẹ tráng miệng đến từ phương Tây. Bánh có 2 phần là vỏ bánh cứng, hơi giòn phía ngoài và phần nhân mềm bên trong với nhiều hương vị phong phú hấp dẫn.

Bánh chocolate tart có thể được làm với hai loại nhân mặn hoặc ngọt, nhân mặn thường là các loại thịt băm nhỏ kèm phô mai, hành tây, cà chua... Bánh tart nhân ngọt thường phổ biến và được dùng nhiều hơn ở các quán cafe, quá bành với các loại nhân làm từ trái cây như táo, xoài, dâu, việt quất…

Loại bánh này thích hợp uống với các loại trà hoặc cafe, sinh tố đều được nên phù hợp với các quán cafe sân vườn, quán cafe theo chủ đề hay những quán cafe sang trọng…

Đặc biệt với cách làm khá cầu kỳ chi tiết nên giá thành của loại bánh này cũng không hề rẻ. Mỗi miếng bánh thường nằm trong khoảng 45.000 - 60.000 đồng/miếng, bánh to có đường kính 16cm có giá 280.000 - 300.000 đồng/chiếc.

9. Cheesecake

Cheesecake là loại bánh kem phô mai dạng mềm, cần được bảo quản trong nhiệt độ thấp nên thích hợp dùng lạnh đặc biệt là vào mùa hè oi bức. Thành phần chủ yếu của cheesecake là cream cheese và một chút bột mì. Tại các quán cafe hay quán bánh ngọt người ta có thể biến thể thêm nhiều vị mới lạ như vị matcha, vị chocolate, vị vải, vị xoài… để bánh có vị nhạt, ít ngọt hơn mà vẫn mềm mịn và xốp.

Bánh ăn nhẹ Cheesecake là một trong những món ăn nhẹ trong quán cafe hiện đại và có phần sang trọng hơn, chứ ít xuất hiện tại các quán bình dân hay sinh viên bởi giá thành khá cao khoảng 40.000 - 50.000 đồng/miếng.

10. Hummus wrap

Hummus wrap là 1 loại bánh truyền thống có nguồn gốc từ các nước Trung Đông vẫn còn khá xa lạ với nước ta, món bánh dạng sệt như sốt thường được ăn kèm với bánh mỳ dạng cứng hoặc mềm cùng salad các loại. Bánh Hummus wrap được làm chủ yếu từ đậu chickpeas, bơ mè, dầu và một số rau gia vị nên chúng chứa nhiều chất đạm và chất xơ sẽ khiến người dùng cảm thấy no lâu hơn so với các loại bánh tráng miệng.   

Loại bánh này có công thức và nguyên liệu không quá phổ biến nên thường ít được đưa vào menu những món ăn nhẹ trong các quán cafe bánh ngọt. Nếu được cho vào menu thì sẽ là những quán cafe lớn có bán kèm các món ăn trưa hoặc bữa sáng với thực đơn phong phú. Giá của Hummus wrap khá cao, vào khoảng 150.000 - 250.000 đồng/suất.

11. Nama Chocolate

Nama Chocolate là loại bánh hạng sang với cực nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe xuất phát từ đất nước Nhật Bản, với nghĩa tiếng việt là chocolate tươi.

Nama chocolate được gọi là kem tươi bởi thực chất nguyên liệu để làm nên chúng chiếm đến 30 - 40% là kem tươi phối hợp với chocolate, rượu rhum và một chút hương tùy sở thích… Chính bởi từ các nguyên liệu này mà Nama chocolate rất mềm mịn, chỉ cần cho vào miệng là viên chocolate tươi này có thể tan chảy ngay lập tức mang đến cho người dùng hương vị tươi mát, nguyên chất và thơm béo.

Loại bánh nhẹ ăn kèm này cần đặc biệt bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp, vì thế chúng thích hợp nhiều hơn để ăn vào mùa hè.

Ngày nay, những món ăn nhẹ trong quán cafe như quán cafe sách, cafe sân vườn hay các quán cafe hiện thường phối thêm nhiều mùi vị khác nhau để tạo ra nhiều loại Nama Chocolate hơn như vị sữa, vị hạt dẻ, vị trà xanh…

Giá của loại bánh này vào khoảng 12.000 - 15.000 đồng/viên.

12. Pana Cotta

Panna Cotta là món bán thuộc danh sách những món ăn nhẹ trong quán cafe, các quán bánh ngọt. Bánh đặc trưng bởi sự mềm mịn, tan nhẹ trong miệng cùng hương vị nhẹ nhàng thanh mát như thạch.

Từng miếng bánh Panna Cotta thu hút mọi thực khách bởi vị ngọt béo ngậy của kem, sữa và sự tươi mát của các loại trái cây...

Với Panna Cotta người chế biến hoàn toàn có thể dễ dàng thay thế hoặc thêm những hương vị trái cây vào món bánh, những loại trái cây như dâu, xoài, cam… vừa giữ được vị đậm và béo ngậy từ sữa vừa tăng thêm vị thanh mát từ trái cây.

Ngày nay, ở các cửa hàng cà phê như cafe sách, cafe phục vụ đối tượng trẻ thì món bánh Panna Cotta là một trong những món bánh được ưa chuộng và rất đắt khách với giá cả khá phải chăng 25.000 - 35.000 đồng/chiếc.

Xem thêm các loại bánh su kem khác cũng rất thích hợp với cafe ở đây.

Tin tức Beard Papa's Tổng Hợp.