Tạo hình bánh sống động cho fan Manga/Anime

Không chỉ có gương mặt sống động mà ngay cả các chi tiết nhỏ như đôi mắt, mái tóc cũng được khéo léo tạo hình như thật khiến nhiều người thích ngay từ cái nhìn đầu tiên.


Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản thì chắc chắn nhiều người sẽ liên tưởng đến các món ăn được bày trí rất đẹp mắt và đầy nghệ thuật. Thế nhưng, không chỉ có các món mặn, các món ăn chính mà ngay cả các loại đồ ăn vặt thì người Nhật cũng vẫn bỏ công sức ra trang trí theo phong cách riêng đầy ấn tượng. Điển hình trong số đó là các món bánh ngọt của do tài khoản Twitter có tên là Otakumi tải lên đã thu hút rất nhiều sự quan tâm lẫn lời khen ngợi của mọi người.

Đây là loại bánh dành riêng cho fan mê hoạt hình Nhật Bản với kiểu tạo hình sống động đến không ngờ.

Bánh ngọt của Otakumi thật sự ra vẫn là loại bánh ngọt truyền thống và vẫn sử dụng các nguyên liệu chính như nhân đậu đỏ Anko, đường, bột nếp. Tuy nhiên, Otakumi lại có bước đột phá ấn tượng là đã khéo léo tạo hình bột thành những nhân vật hoạt hình hoặc nhân vật game đẹp mắt.

Các nhân vật hoạt hình này được Otakumi tạo ra tỉ mỉ đến từng chi tiết như từ màu sắc đến các phần của gương mặt. Đặc biệt, sinh động nhất là ở đôi mắt long lanh rất thật, điển hình như chiếc bánh tạo hình cặp đôi nhân vật chính trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Pop Team Epic sau đây.

Đây là loại bánh dành riêng cho fan mê hoạt hình Nhật Bản với kiểu tạo hình sống động đến không ngờ.

Và ngoài Pop Team Epic thì Otakumi cũng tạo hình các nhân vật hoạt hình nổi tiếng một thời khác như phim Cowboy Bebop hoặc Studio Ghibli. Các chiếc bánh tạo hình nhân vật nam chính trong những bộ phim này không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc ở đôi mắt sống động mà ngay cả mái tóc cũng được thiết kế rất tỉ mỉ và mượt mà.

Thậm chí cả những mái tóc cực kỳ phức tạp của nhân vật trong bộ phim Iron Fortress cũng được Otakumi khéo léo tạo hình không khác gì phiên bản thật, thậm chí đôi khi còn trông sinh động hơn rất nhiều.

Không chỉ chọn các nhân vật hoạt hình đang nổi tiếng và được mọi người yêu thích mà Otakumi còn tạo ra các nhân vật hoạt hình mà mình từng một thời đam mê. Ví dụ như nhân vật trong bộ phim hoạt hình Devilman Crybaby đã khiến cho bộ phim này nhận được sự quan tâm trở lại của công chúng.

Đây là loại bánh dành riêng cho fan mê hoạt hình Nhật Bản với kiểu tạo hình sống động đến không ngờ.

Và thú vị nhất vẫn là nhân vật Quỷ vô diện (con ma không mặt) trong bộ phim Vùng đất linh hồn (Spirited Away) được tạo hình rất dễ thương khiến không ít người vừa nhìn thấy chiếc bánh là phát cuồng ngay.

Đây là loại bánh dành riêng cho fan mê hoạt hình Nhật Bản với kiểu tạo hình sống động đến không ngờ.

Đặc biệt, trong bộ sưu tập này của Otakumi còn xuất hiện các nhân vật hoạt hình đáng yêu khiến nhiều fan nữ yêu thích ngay khi vừa nhìn thấy. Ví dụ như nhân vật Mokona trong Rayeath, Babbit trong Kodomo no Omocha, Lucky Beast trong Kemono Friend... và nhiều nhân vật xinh xắn khác khiến không ít bạn cầm bánh trên tay rồi mà vẫn không nỡ ăn.

Hiện tại các mẫu bánh này của Otakumi chỉ được làm ra theo nhu cầu sở thích chứ chưa hẳn là kinh doanh. Thế nhưng, với độ hâm mộ vượt bậc từ các bạn trẻ thì có lẽ một ngày không xa, Otakumi sẽ phát triển mô hình hoạt động của mình và phục vụ nhu cầu của số đông người hâm mộ từ nhiều nơi trên khắp Nhật Bản, thậm chí cả các bạn trẻ nước ngoài.


Beard Papa's Hà Nội tổng hợp theo Soranews24