Tìm hiểu về các bữa tiệc đêm Noel tại khắp nơi trên Thế Giới

Giáng sinh luôn là dịp đoàn viên tại mọi quốc gia trên Thế Giới, đây là thời điểm mọi người dù ở bất cứ nơi đâu cũng sẽ trở về quây quần bên gia đinh mình.

Không chỉ có những cây thông được bài trí đẹp mắt, những món quà cho trẻ nhỏ bên bếp lửa, những tục lệ đặc biệt tại mỗi quốc gia, mà còn là những bàn tiệc Giáng Sinh đầy sắc màu, ở đó sự khác biệt của các nước sẽ được thể hiện vô cùng rõ nét.

Cùng khám phá bữa tối Giáng sinh tại các quốc gia trên thế giới ngay sau đây thôi nào.

Anh:

Gà tây nướng, đó là những gì mà bạn sẽ luôn thấy trên bàn tiệc Giáng Sinh tại Anh. Ngoài ra còn các món ăn kèm đặc trưng của Giáng Sinh xứ sở sương mù như : bắp cải Brussels, khoai tây nướng, thịt xông khói và nước sốt cranberry. Món tráng miệng là những chiếc bánh pudding rưới một chút rượu Brandy mang ý nghĩa xua đuổi ma quỷ, đón một năm mới an lành.

Đi vòng quanh thế giới xem mọi người ăn gì vào bữa tối Giáng Sinh - Ảnh 1.

Đức

Người Đức coi ngỗng nước và khoai tây bằm là món ăn truyền thống vào dịp Giáng Sinh. Theo truyền thuyết, những người không dùng bữa tối Giáng sinh sẽ bị ám bởi ma quỷ. Cũng chính bởi vậy nên mọi người sẽ chuẩn bị và thưởng thức những bữa ăn thịnh soạn trong dịp lễ này.

Đi vòng quanh thế giới xem mọi người ăn gì vào bữa tối Giáng Sinh - Ảnh 2.

Ý

Khác với 2 quốc gia trên, ở Ý mọi người kiêng ăn thịt vào đêm Giáng Sinh. Họ sẽ cùng nhau thưởng thức 1 bữa tiệc toàn cá có tên gọi là "Feast of the Seven Fishes" gồm các món ăn được chế biến từ 7 loại cá khác nhau. Những món đặc trưng của nước Ý như mì ống, xúc xích làm từ ruột heo sẽ được người dân Ý dùng vào ngày hôm sau, 25/12.

Đi vòng quanh thế giới xem mọi người ăn gì vào bữa tối Giáng Sinh - Ảnh 3.

Iceland

Chú tuần lộc Rudolf của ông già Noel là một biểu tượng tại xứ lạnh, và món tuần lộc nướng cũng là món ăn không thể thiếu trong bữa tối Giáng sinh của người Iceland. Ngày cuối cùng trước khi Giáng sinh đến, người dân Iceland sẽ chỉ được ăn khoai tây luộc và cá lên men. Họ thường chọn ăn chúng tại các nhà hàng để không phải đón Giáng sinh trong ngôi nhà bị ám đầy mùi cá.

Đi vòng quanh thế giới xem mọi người ăn gì vào bữa tối Giáng Sinh - Ảnh 4.

Slovakia

Những món ăn yêu thích trong bữa tối Giáng sinh của người Slovakia đó chính là súp dưa cải muối kapustnica và cá chép chiên. Nhiều gia đình sẽ mua cá chép từ trước đó và giữ chúng còn sống cho đến khi nấu bữa tối Giáng sinh.

Đi vòng quanh thế giới xem mọi người ăn gì vào bữa tối Giáng Sinh - Ảnh 5.

Ai Cập

Giáng sinh tại Ai Cập thường diễn ra muộn hơn vào ngày 1/6 hàng năm, thay vì 24/12 như các quốc gia khác. Do người dân dùng lịch Coptic của riêng họ nên bữa ăn Giáng sinh tại đây có tên gọi là "fata" gồm thịt cừu hầm với gạo, bánh mì và tỏi…

Đi vòng quanh thế giới xem mọi người ăn gì vào bữa tối Giáng Sinh - Ảnh 6.

Mỹ

Thay vì dùng món gà tây nhồi như trong dịp lễ Tạ Ơn, người dân Mỹ sẽ lựa chọn bánh nướng thịt băm, bánh táo, bí ngô và thịt chân giò cho bữa tối Giáng sinh.

Đi vòng quanh thế giới xem mọi người ăn gì vào bữa tối Giáng Sinh - Ảnh 7.

Úc

Người Úc yêu thích những bữa tiệc nướng ngoài trời với thịt bò, thịt cừu hay hải sản tươi sống trong đêm Giáng sinh. Sau bữa tiệc, mọi người sẽ tráng miệng bằng những chiếc bánh pudding truyền thống. Điểm thú vị của món tráng miệng này chính là những miếng vàng may mắn được khéo léo nhét bên trong.

Đi vòng quanh thế giới xem mọi người ăn gì vào bữa tối Giáng Sinh - Ảnh 8.

Pháp

Người dân Provence tại Pháp có tới 13 món tráng miệng khác nhau, nhằm tôn vinh Chúa Kito và 12 vị tông đồ. Tiệc Giáng sinh tại đây được kéo dài 3 ngày để mọi người có thể thoải mái thưởng thức các món ăn, quây quần bên nhau và đón chờ năm mới.

Đi vòng quanh thế giới xem mọi người ăn gì vào bữa tối Giáng Sinh - Ảnh 9.

Xem thêm các loại bánh đặc sắc của Beard Papa's đây.
Tin tức Beard Papa's Tổng Hợp