Tori no Karaage - món gà rán kiểu Nhật cực hấp dẫn

Khái quát về Tori no karaage:

Tori no karaage là một món ăn vô cùng nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản. Thật ra Karaage là món gà chiên tẩm bột như gà rán phương tây, nhưng món ăn này lại vô cùng phổ biến và rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích, từ trẻ tới già.

Tori no karaage có thể là một món trong bữa cơm hoặc cũng có thể làm món ăn nhẹ, hay đồ nhậu. Tori no karaage là món ăn gia đình nhưng cũng có ở nhiều quán ăn, trong đó có những quán đặc sản karaage, hay những quầy bán đồ ăn trong các bách hóa. Món này được bán riêng hoặc bán cùng với cơm hộp ăn trưa. Có rất nhiều loại karaage khác nhau trên khắp Nhật Bản và thậm chí còn có cả hội chợ karaage.

2

Kiểu dáng thường thấy của Tori no karaage:

Karaage là một món gà chiên theo phong cách Nhật Bản. Vậy theo phong cách Nhật Bản là theo phong cách như thế nào, có gì khác lạ với những món gà chiên của các thương hiệu nổi tiếng như KFC, Lotteria, Mc'Donald… Karaage là món gà được tẩm bột chiên giòn thường là bột khoai tây hoặc là bột chiên giòn. Nhưng món gà này không được rưới nước sốt hoặc nước chấm lên phần gà.

Đầu tiên ta ướp thịt gà với các loại gia vị như tỏi, nước tương, sau đó phủ thịt gà với lớp bột chiên hoặc tinh bột khoai tây rồi đem chiên ngập dầu.

Cả quá trình chế biến chỉ tốn khoảng 30 phút. Lớp bột được chiên ngập dầu sẽ trở nên giòn rụm kế đó là phần thịt gà nóng hổi thấm đậm gia vị được bọc bên trong chiếc áo vàng ươm quả là một sự kết hợp tuyệt vời. Nhưng đây không phải là một món ăn được khuyến cáo sử dụng thường xuyên đối với những người đang có chế độ ăn kiêng.

2

Nguồn gốc của Tori no karaage:

Tại tỉnh Oita, karaage là món ăn rất nổi tiếng và hầu hết những người tôi quen tại đây đều rất thích món ăn này. Ngoài ra trong tỉnh còn có 2 thành phố được biết đến là 2 nơi rất nổi tiếng về karaage, đó là: thành phố Nakatsu – nơi món ăn karaage được sinh ra, và thành phố Usa – nơi “thánh địa” của món karaage.

Tin Beard Papa's Tổng hợp.